Dấu hiệu phỏng vấn thành công được tiết lộ ngay trong buổi phỏng vấn

Có thể hiểu rằng, bất kỳ ứng viên nào khi tham gia phỏng vấn cũng sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng, không biết mình có phỏng vấn thành công hay không? Tuy nhiên, nếu bạn tinh tế thì sẽ nhận ra được những thái độ và lời nói của nhà tuyển dụng đó là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là một nhân tố “sáng giá” cho vị trí công việc đó. Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu phỏng vấn thành công thông qua bài viết bên dưới này nhé.

Thái độ cởi mở, thân thiện của nhà tuyển dụng

Một tín hiệu tích cực cho cuộc phỏng vấn của bạn là người tuyển dụng luôn có thái độ cởi mở, thân thiện trong cuộc trò chuyện với bạn. Họ chú ý, quan tâm và thể hiện những nụ cười hay những cái gật đầu đồng ý sau những câu trả lời của ứng viên. Những điều này thể hiện người tuyển dụng thật sự quan tâm và nghiêm túc trong việc tuyển dụng bạn cho công ty. Bên cạnh đó, nhà phỏng vấn luôn tạo thái độ hào hứng đến những điều bạn nói, không ngắt lời hay “bắt bẻ” những câu nói của ứng viên.

Thời gian phỏng vấn lâu hơn

Thông thường, người tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian cho bạn nếu cảm thấy ứng viên không phù hợp với vị trí công việc tại công ty. Ngược lại đối với những người mà họ cảm thấy phù hợp, người phỏng vấn sẽ dành thời gian để trò chuyện với ứng viên nhiều hơn về cuộc sống, sở thích và những dự định trong tương lai của bạn. Thời gian phỏng vấn càng lâu thì chứng tỏ bạn là một “ứng cử viên sáng giá” cho công việc đó, người tuyển dụng cảm thấy thích thú và mong muốn tìm hiểu về con người bạn nhiều hơn. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ thành công trong buổi phỏng vấn này. 

Bạn được giới thiệu với những người khác

Khi nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho bạn được gặp gỡ và làm quen với các đồng nghiệp và phòng ban khác trong công ty, bạn sẽ vui mừng khi chắc chắn mình đã vượt qua buổi phỏng vấn thành công. Điều tiếp theo bạn phải làm đó là hãy thể hiện một thái độ thân thiện, cởi mở khi giới thiệu mình với các đồng nghiệp khác. Điều này không những giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng mà còn tạo thiện cảm với những thành viên khác trong công ty.

Đề cập đến lương và những chính sách của công ty

Nếu người tuyển dụng nhận thấy bạn là một ứng viên phù hợp với công ty, họ sẽ không ngần ngại đề cập đến việc lương bổng. Họ sẽ hỏi về vấn đề này và muốn bạn trả lời nghiêm túc về mức lương mà bạn mong muốn được nhận. Họ sẽ sẵn sàng chi trả mức lương phù hợp với năng lực bạn đã bỏ ra. Bên cạnh đó, nhà phỏng vấn sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan đến chính sách, văn hóa công ty. Họ muốn ứng viên sẽ biết rõ được những thông tin về tiền thưởng, ngày nghỉ phép hay những văn hóa và bắt buột bạn phải làm đúng những quy định của công ty.

Nhà tuyển dụng muốn giữ liên lạc với bạn

Đây có thể là một dấu hiệu khẳng định bạn vượt qua phỏng vấn một cách thuận lợi. Sau khi kết thúc quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn xác định lại thông tin email, số điện thoại của bạn…Vì họ muốn giữ liên lạc và thông báo công việc và ngày nhận việc. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng không hỏi thêm bất kì thông tin nào mà chỉ nói:” Chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm”, đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đã có một cuộc phỏng vấn không như ý muốn.

Đề cập đến ngày nhận việc của bạn

Không cần đợi quá lâu, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến thời gian bạn có thể bắt đầu công việc ngay trong buổi phỏng vấn thì cơ hội thành công của bạn là 100%.  Lúc này bạn nên vui mừng và trả lời chính xác với nhà tuyển dụng thời gian bạn có thể nhận việc để họ sắp xếp công việc phù hợp với bạn.

Ai cũng mong muốn có một buổi phỏng vấn thành công và nhận được một công việc như ý muốn. Không cần đợi quá lâu, ngay trong cuộc phỏng vấn bạn cũng sẽ nhận ra được cơ hội làm việc của mình thông qua những cử chỉ và lời nói của nhà tuyển dụng. Hãy tinh tế và để ý đến thái độ và những điều mà nhà tuyển dụng đề cập đến để biết mình có “trúng tuyển” trong mắt nhà tuyển dụng hay không. Nhưng trước hết, để có một buổi phỏng vấn như mong đợi, bạn hãy tự tin và trang bị những kiến thức cần thiết cho bản thân nhé.