Nhà quản lý giỏi cần có những phẩm chất gì? Trong công việc và giao tiếp

Nhà quản lý là chức danh được nhiều người ao ước trên con đường sự nghiệp của mình. Cùng với sự tín nhiệm và ngưỡng mộ của những người xung quanh là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực hết mình. Vậy nhà quản lý giỏi cần những phẩm chất gì để đạt được sự thành công này?

Các phẩm chất trong công việc

Quản lý là một chức danh thường thấy trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Họ chịu trách nhiệm giám sát và phân công công việc cho nhân viên. Bên cạnh đó, là hoạch định những kế hoạch, chiến lược nhằm đưa ra hướng phát triển mới cho công ty. Do vậy, một người quản lý giỏi cần có những phẩm chất sau:

  • Tầm nhìn và chiến lược: Có thể nói khi chúng ta bắt đầu kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào dù lớn hay nhỏ bạn cũng phải có một chiến lược hẳn hoi. Có tầm nhìn rộng mở để đưa ra kế hoạch phát triển mới. Nếu không có hai tiêu chí này thì nhà quản lý sẽ mãi đứng yên một chỗ.
  • Chuyên môn giỏi: Điều này rất cần thiết trong việc xây dựng kế hoạch và chiến lược. Nhà quản lý nếu có chuyên môn vững vàng sẽ làm việc hiệu quả và thành công hơn. Họ còn có khả năng truyền động lực, chia sẻ kiến thức,  kinh nghiệm cho nhân viên cấp dưới của mình.
  • Truyền đạt và định hướng công việc cho nhân viên: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng. Bởi làm được quản lý thì bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi để hướng dẫn công việc cho nhân viên. Ngoài ra, còn phải sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho từng người để quy trình làm việc diễn rasuôn sẻ.

Các phẩm chất trong giao tiếp

Làm cầu nối: Vai trò là nhà quản lý đứng đầu một nhóm bạn phải là nhân tố kết nối mọi người lại với nhau để tạo sự đoàn kết. Hơn thế nữa, nhà quản lý còn thực hiện chức năng phổ biến thông tin của lãnh đạo cấp trên và truyền đạt những nguyện vọng của nhân viên cấp dưới.

Quan sát và lắng nghe: Đây là hai yếu tố giúp cho nhà quản lý hiểu rõ môi trường làm việc đang diễn ra như thế nào. Từ đó xây dựng mô hình làm việc tích cực và hiệu quả, việc quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thúc đẩy và khuyến khích: Tinh thần làm việc quyết định trực tiếp đến chất lượng công việc. Vì thế nhà quản lý phải thường xuyên thúc đẩy, khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên. Như thế, họ mới cố gắng phấn đấu làm tốt và đẩy nhanh tiến độ công việc được giao.

Các phẩm chất cá nhân cần có

Vai trò nhà quản lý cũng giống như người anh cả của đại gia đình. Do vậy, chúng ta phải rèn luyện cho mình những đức tính cần có để thực hiện nhiệm vụ đầu tàu dẫn dắt đội nhóm cùng phát triển. Để làm được điều này bạn cần có những phẩm chất cá nhân như:

  • Khả năng quyết định: Đôi khi nhà quản lý phải cứng rắn và quả quyết đối với những mục tiêu đã đề ra. Vì sự lưỡng lự trong quyết định có thể làm “tuột” đi những cơ hội phát triển và công việc sẽ bị trì hoãn.
  • Cương quyết và công bằng: Cương quyết vững vàng trong mọi quyết định là hành động góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp, có uy tín và luôn nhận được sự nể phục từ nhân viên. Kết hợp với sự công bằng sẽ tạo hiệu ứng tích cực. Bởi chẳng ai muốn làm việc mà có sự bao che hay lấn lướt, thiên vị từ nhà quản lý.

Giờ đây bạn có thể trả lời cho câu hỏi nhà quản lý giỏi cần có những phẩm chất gì. Hiểu được những tố chất cơ bản trên chắc chắn chúng ta sẽ có được bước khởi đầu tốt đẹp khi làm quản lý. Từ đó từng bước xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhân viên. Tạo một sự nghiệp vững chắc và tiến xa hơn trong tương lai.