Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai bạn nên lựa chọn

Việc học là cả một quá trình khổ luyện tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Thế nên trước khi quyết định chọn ngành nghề nào thích hợp với bản thân và điều kiện kinh tế. Các bạn phải tìm hiểu thật chi tiết để biết được đâu là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai? Cũng như cơ hội và mức thu nhập của những ngành này có thật sự hấp dẫn?

Các ngành có triển vọng trong vài năm tới

Những ngành nghề dưới đây có thể là sự lựa chọn đúng đắn dành cho tất cả mọi người. Bởi hứa hẹn mang đến cho chúng ta một tương lai đầy triển vọng mà bạn không nên bỏ qua:

Ngành ngôn ngữ: Học ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung và một số ít ngôn ngữ khác như: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Quan Thoại (Trung Quốc)…Đây là những ngôn ngữ rất cần trong thời đại hội nhập với vô số các công việc để làm trong tương lai.

Ngành marketing: Với các việc như: quảng cáo, nghiên cứu thị trường, thiết kế, quản lý thương hiệu… tạo cho các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn. Thực tế có rất nhiều công việc liên quan đến marketing tuyển dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, là những cơ hội để phát triển sự nghiệp và rèn luyện các kỹ năng cho bản thân.

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn: Đây là nhóm ngành rất cần nhân lực bởi nhu cầu du lịch – trải nhiệm – khám phá của con người ngày càng đa dạng. Khiến cho nhóm ngành dịch vụ này không ngừng phát triển, kéo theo đó là việc sử dụng nguồn lực ngày càng tăng mạnh trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin: Trong thời đại internet như hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là rất cần thiết. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực máy tính, phần mềm, các thiết bị công nghệ… sẽ giúp các bạn trẻ có một vị trí việc làm dễ dàng và ổn định.

Quản trị kinh doanh: Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng dẫn đầu trên các trang web. Bạn có thể xem qua các vị trí tuyển dụng thường xuyên như: chuyên viên phát triển thị trường, chuyên viên quản lý khách hàng, nhân viên kinh doanh…Việc làm ở phòng kinh doanh, phòng hành chính – nhân sự, phòng marketing…luôn cần nhiều nhân lực. Mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Nhóm ngành khát nhân lực ít người lựa chọn

Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp: Do sự quay lưng của nhiều người mà nhóm ngành này được dự đoán thiếu nhân lực trong tương lai. Một phần chúng ta nghĩ rằng học nông – lâm – ngư nhiệp sẽ làm các công việc trồng trọt, chăn nuôi theo kiểu nông dân. Nhưng thật chất lĩnh vực này rất cần các bạn có trình độ chuyên môn cao để thực hiện các công việc nghiên cứu và phát triển.

Nhóm ngành xã hội: Việc chạy theo các ngành nghề kinh tế với hi vọng mức thu nhập cao là lý do khiến chúng ta lãng quên khối ngành xã hội. Mà điều này là một quan điểm sai lầm dẫn đến nguồn lực của nhóm ngành này đang bị thiếu hụt. Các vị trí cần nhân lực như: báo chí, luật, văn hóa – du lịch…sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

Chăm sóc sắc đẹp: Vấn đề chăm sóc sắc đẹp bao giờ cũng là tiêu chí được quan tâm hàng đầu của phái đẹp. Do vậy, các trung tâm thẩm mỹ ngày càng hình thành ở nhiều nơi tạo ra rất nhiều việc làm. Bằng chứng là nhu cầu  tuyển dụng thường xuyên ở các vị trí như: kỹ thuật viên chăm sóc da, chuyên viên Phun, thêu, xăm, nhân viên tư vấn sắc đẹp và chăm sóc khách hàng…

Nên lựa chọn những ngành nghề nào?

Với những bạn yêu thích giao tiếp, nhanh nhạy và sáng tạo thì những ngành như: công nghệ, marketing, kinh doanh, quản lý nhà hàng – khách sạn…sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Vì có mức thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng và cơ hội thăng tiến cao. Nếu chuyên môn thật sự giỏi chúng ta sẽ dễ dàng tạo cho mình một chổ đứng chủ chốt tại nhiều công ty.

Quay lại những ngành ít người lựa chọn như: nông – lâm – ngư nghiệp, nhóm xã hội bao gồm: Hán Nôm, Đông Phương học, ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, tâm lý…Bên cạnh đó là các nghề như: cơ khí, kỹ thuật – điện, sữa chữa… các bạn sẽ thấy sự cạnh tranh trong những nhóm này rất ít. Mà điều này giúp chúng ta dễ dàng có một công việc, không cần phải chen chút và áp lực. Ngoài ra, mọi người chỉ cần nâng cao chuyên môn của mình thì việc lựa chọn ngành nghề nào cũng sẽ đem đến sự thành công nhất định.

Dù làm việc gì chúng ta cũng hi vọng mình kiếm thật nhiều tiền và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Vì thế vấn đề hiểu rõ những ngành nghề có triển vọng trong tương lai là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng nên nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía để đưa ra lựa chọn thích hợp cho bản thân.